Một số loại pallet nhựa tải trọng hiện nay bạn cần biết

Một số loại pallet nhựa tải trọng hiện nay bạn cần biết

Pallet là một vật dụng trong việc nâng, giữ và di chuyển hàng hóa. Đối với các mặt hàng có kích thước, trọng lượng nhỏ thì không cần quan tâm tải trọng pallet. Tuy nhiên khi công việc của bạn thường xuyên giữ, di chuyển những mặt hàng kích thước và khối lượng lớn thì pallet nhựa tải trọng mới là sản phẩm phù hợp nhất.

Tìm hiểu về pallet nhựa tải trọng lớn

Pallet nhựa khả năng tái chế tốt, độ bền và sức chịu đựng cao

Công dụng của Pallet dùng để xử lý vật liệu, lót hàng, kê hàng sử dụng trong công nghiệp và dân dụng. Bên cạnh đó pallet còn được dùng là kệ lưu trữ hàng hóa hoặc để trên các xe nâng để di chuyển hàng. Pallet nhựa thuộc dòng pallet cao cấp được tạo nên từ các hạt nhựa công nghiệp chắc chắn, dẻo dai, chịu được trọng tải lớn và có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

Pallet nhựa đa phần được làm từ nhựa PET tái chế hoặc nhựa HDPE mới giúp chúng chịu được khối lượng lớn, bền bỉ và sử dụng lâu dài. Pallet nhựa tải trọng lớn có khả năng chịu được khối lượng lớn, tải trọng cao trong thời gian dài hơn các loại pallet thông thường.

Pallet nhựa tải trọng lớn có độ dày và rộng lớn hơn pallet nhựa bình thường. Hệ thống chân chịu lực của nó cao, nhẵn mịn nên hàng hóa dễ dàng sắp xếp lên pallet, an toàn và vô cùng tiện ích khi sử dụng.

Pallet nhựa tải trọng lớn là vật dụng không thể thiếu trong công việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa có khối lượng nặng như ở bến cảng, chợ, bãi xe….. Chúng được dùng để bảo quản, lưu trữ hàng hóa khối lượng khổng lồ tại các kho bãi lớn…. Để đạt hiệu quả tối ưu nhiều người thường kết hợp pallet nhựa tải trọng với xe nâng để di chuyển được hàng hóa có khối lượng lớn. Nếu bạn sử dụng các loại pallet thông thường thì không thể làm được việc này.

Các loại pallet nhựa tải trọng lớn hiện nay

Pallet đa dạng về kích thước, màu sắc cho người dùng lựa chọn

Trước đây việc chọn lựa pallet rất đơn giản, người ta chỉ cần chọn chất liệu và màu sắc ưng ý là được. Tuy nhiên một yếu tố quan trọng khác của giúp quyết định chất lượng lâu bền của pallet mà nhiều người hay bỏ quên, đó chính là tải trọng. Nếu công việc của bạn thường xuyên tiếp xúc với các mặt hàng có khối lượng và kích thước lớn, lời khuyên chân thành là bạn nên chọn pallet nhựa tải trọng lớn. Sau đây là một số pallet nhựa có tải trọng lớn được sử dụng phổ biến hiện nay.

Pallet nhựa 900 x 1100 x 145

Pallet nhựa kích thước 900 x 1100 x 145mm sử dụng chủ yếu trong sản xuất công nghiệp nhỏ và vừa. Vì lõi thép bên trong nên pallet nhựa này chịu được tải trọng lên đến 3000kg và chịu lực tĩnh là 5000kg.

Pallet nhựa 1300 x 1100 x 150

Kích thước lớn, độ dày tương đối và lõi thép bên trong là những điều kiện giúp pallet nhựa 1300 x 1100 x 150mm chịu được trọng tải lớn. Sử dụng pallet nhựa với kích thước này giúp hàng hóa được nâng, giữ an toàn, di chuyển nhanh chóng dù là hàng có khối lượng nặng.

Pallet nhựa 1200 x 1200 x 150

Pallet nhựa với kích thước 1200 x 1200 x 150mm là kiểu dáng được ưa chuộng phổ biến trên thị trường. Hình dạng vuông vắn, độ dày tương đối và có lõi thép bên trong nên pallet chịu được trọng tải lên đến 5000kg và chịu lực tĩnh là 3000kg. Đa số các kho xưởng sản xuất trang thiết bị công nghiệp đều sử dụng loại pallet nhựa này.

Pallet nhựa 1100 x 1100 x 145

Pallet nhựa kích thước 1100 x 1100 x 145mm là một trong số các kích thước pallet chịu được tải trọng, lực tĩnh lớn lên đến 5 tấn. Màu sắc đa dạng bạn có thể chọn xanh, đen, vàng… tùy vào sở thích.

Pallet nhựa 1000 x 1000 x 150

Bạn có thể thấy pallet nhựa tuy kích thước nhỏ 1000 x 1000 x 150 mm nhưng chịu được lực tải động đến 2500kg và lực tĩnh là 4500kg. Pallet nhựa này được thiết kế nhiều màu sắc và chia làm 2 loại cho bạn lựa chọn. Một là pallet nhựa 1 mặt và hai là pallet nhựa 2 mặt.

Điều quan trọng khi chọn pallet bên cạnh chất liệu, chất lượng và giá thành thì tải trọng cũng là yếu tố rất quan trọng. Nếu công việc của bạn đòi hỏi thường xuyên nâng, giữ hàng hóa khối lượng lớn thì pallet nhựa tải trọng là sự lựa chọn chính xác nhất. Với những thông tin trên đây bạn sẽ chọn được cho mình pallet phù hợp cho công việc.

Bài viết liên quan

phone