Các loại kích thước pallet nhựa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Là dụng cụ để kê các loại hàng hóa trong kho xưởng, pallet được nhiều đơn vị lựa chọn và sử dụng. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại chất liệu, kích thước pallet khác nhau. Mỗi loại phù hợp với một loại hàng hóa và kho xưởng nhất định.

Vì sao cần lựa chọn đúng kích thước pallet?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại pallet với chất liệu khác nhau như: pallet nhựa, gỗ, sắt và bằng giấy. Tuy nhiên dù sử dụng loại pallet nào cũng cần lựa chọn đúng loại, đúng kích thước. Việc lựa chọn đúng kích thước sẽ giúp người dùng tối đa được các khoản chi phí. 

Pallet nhựa được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường

Không chỉ vậy, chọn đúng kích thước sẽ giúp các đơn vị tối ưu được diện tích kho bãi và hàng hóa để trên pallet đó. Hiện có rất nhiều trường hợp pallet nhỏ không để được hết hàng hay pallet rộng, hàng hóa để không hết gây lãng phí. 

Ngoài ra, chọn đúng kích thước pallet còn giúp đảm bảo được chất lượng hàng hóa khi vận chuyển. Đặc biệt, với những loại hàng dễ vỡ, nếu chọn pallet có kích thước không chuẩn sẽ dễ gây va chạm, xước và vỡ. 

Các loại kích thước pallet nhựa hiện nay

Có rất nhiều loại pallet nhưa với kích thước khác nhau. Tuy nhiên các loại phổ biến trên thị trường hiện nay là: 1000 x 1000 x 150 mm, 1100 x 1200 x150 mm, 110 x 1100 x 120 mm, 800 x 1200 x 180. Tùy theo mục đích sử dụng và  hàng hóa khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại nào cho phù hợp nhất. 

Kích thước 1000 x 1000 x 150 mm

Kích thước này phù hợp với đa dạng các loại xe nâng hàng khác nhau. Vì thế, đây là loại pallet được sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng. Người dùng có thể dễ dàng bốc, xếp hàng hóa. Với Pallet kích thước 1000 x 1000 x 150 mm, hàng hóa sẽ được xếp gọn gàng và dễ dàng quản lý.

Pallet nhựa giúp hàng hóa được xếp gọn gàng và dễ dàng quản lý

Kích thước 1100 x 1200 x150 mm

Đây là loại pallet có kích thước tầm trung, được sử dụng cho các loại hàng có kích thước trung bình như các loại máy móc, thiết bị. Dải kích thước này chủ yếu được dùng tại các kho bãi. Ưu điểm của loại pallet 1100 x 1200 x150 mm này là có thể dễ dàng di chuyển tại những kho bãi có diện tích không lớn.

Kích thước 110 x 1100 x 120 mm

Dòng pallet kích thước này có dáng hình vuông, rất gọn gàng. Các  Pallet kích thước 110 x 1100 x 120 mm đặc biệt phù hợp với các hàng hóa là thực phẩm hay các loại sản phẩm nhỏ lẻ.  Ưu điểm của loại pallet kích thước này là rất tối ưu trong việc sắp xếp. Người dùng có thể tận dụng mọi không gian trong kho bãi để xếp hàng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý chọn những loại có trọng tải phù hợp để tối đa khả năng sử dụng.

Chọn pallet nhựa có kích thước phù hợp giúp cho việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn.

Kích thước 1200 x 1300

Đây là loại pallet nhựa có kích thước lớn. Pallet kích thước 1200×1300 có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu như: nhà xưởng, xe nâng tay, nâng máy lớn…

Kích thước 800 x 1200 x 180

Loại pallet này có dạng hình chữ nhật. Người dùng có thể sử dụng pallet này cho mọi loại hàng hóa khác nhau từ gọn gàng đến cồng kềnh. Đặc biệt, với những loại hàng hóa cần bốc xếp hoặc di chuyển đi xa thì pallet kích thước 800 x 1200 x 180 là sự lựa chọn vô cùng tưởng. 

Mua các loại kích thước pallet chuẩn ở đâu?

Pallet có ứng dụng rất quan trọng trong việc vận chuyển và bảo quản hàng hóa nên được sử dụng ngày càng rộng rãi. Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại pallet khác nhau. Tuy nhiên bạn nên chọn những đơn vị có uy tín và chất lượng. 

Một trong những địa chỉ được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn là Công ty TNHH SX TM DV MAI LỢI. Đây là đơn vị chuyên kinh doanh phân phối các loại pallet. Các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo chất lượng, đúng kích thước và giá cả rất cạnh tranh. Bạn cũng sẽ hoàn toàn yên tâm về chế độ bảo hành tại đây.

Công ty TNHH SX TM DV MAI LỢI có nhiều pallet có mẫu mã và kích thước khác nhau

Trên đây là những thông tin về kích thước pallet cũng như địa chỉ mua các loại pallet chuẩn cho bạn tham khảo. Hiện tại Công ty TNHH SX TM DV MAI LỢI đang có rất nhiều loại mẫu mã và kiểu dáng cũng như kích thước khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu, bạn hãy truy cập thêm https://palletmailoi.com/ để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

phone